วิธีสร้างเส้นประในPhotoshopแบบชิลชิล

Jan 30, 2013
    เพื่อนๆหลายๆคนคงสงสัย ว่าไอ้เส้นประเนี่ยมันทำกันยังไง มันเอาบรัชมาจุดๆๆต่อกันไปเรื่อยๆหรือปล่าว ถ้ามันทำแบบนั้นจริงๆ น่าสงสารคนทำแย่เลยเนอะ กว่าจะจุดครบ ฮ่าๆ  จะว่าไป ไม่ใช่ก็ใกล้เคียงละครับ แต่เราทุ่นแรงให้โปรแกรมมันช่วยเรา ถือว่าคนละครึ่งทาง ห้าสิบ ห้าสิบ เนอะ เอิ๊กๆ ไอ้ ห้าสิบ ห้าสิบ เนี่ย มันยังไงนะหรอ ก็หมายถึงว่าให้เราสร้างบรัชที่เป็นขีดแบบนี้ " - " แล้วเราก็ไปปรับค่าบรัชให้มันช่วยเรียงเป็นจุดต่อกันนะซี่ เอ้างงกันไปใหญ่ (ลองคลิกไปดูวิธีสร้างบรัชไว้ใช้เองซิครับ) ก่อนที่จะมึนตึบกันหมดทั้งคนเขียนและคนอ่าน ไปดูวิธีทำกันเลยดีกว่าครับ (คนเขียนมันชอบทำให้เรื่องง่ายๆ กลายเป็นเรื่อง งงๆ ซะจริงแฮะ - -)

1.เปิดโปรแกรม Photoshop แล้วสร้างงานขึ้นมา ให้เพื่อนๆเลือกขนาดของงานประมาณ 40px*10 px หรือใหญ่กว่านั้น ตามใจท่านเลยจ่ะ แล้ววาดสีดำลงไปแบบนี้2.ให้เพื่อนๆไปที่เมนู
Edit-->Define Brush Preset..
3.ให้เลือกบรัชที่สร้างไว้ แล้วไปที่เมนู Brush หรือกด F5
เลือก Shape Dynamics
ปรับค่า Control เป็น Direction
4.ขั้นตอนสุดท้าย ที่เมนู Brush เลือก Brush Tip Shape แล้วปรับค่า Spacing 490% จ้า (ค่านี้เป็นค่าระยะห่างการเรียงตัวของบรัชครับ ยิ่งเปอร์เซ็นมาก ยิ่งห่างกันมาก *บรัชขนาด 40px ค่า Spacing จะประมาณนี้นะครับ คือค่าจะไม่ตายตัว แล้วแต่ขนาดบรัชและความชอบครับอะแฮ่มทดสอบหน่อย

เย้ๆ ^O^

2 comments:

แสดงความคิดเห็น โปรดใช้ถ้อยคำที่สุภาพด้วยค่ะ ^^